Những Loài Nào Hoa Thường Dùng Làm Hoa Tang Lễ?

Chọn mua hoa chia buồn không chỉ bày tỏ sự thương tiếc với người đã khuất mà còn giúp linh hồn họ được ra đi thanh thản, sớm về nơi Tây Phương cực lạc. Nhưng sẽ rất thiếu sót nếu bạn chọn loại hoa và màu hoa không phù hợp làm hoa tang lễ. Cùng đọc bài viết tư vấn sâu về cách chọn hoa viếng để giúp bạn không sai lầm trong việc đặt hoa viếng người đã khuất.

Tại sao chúng ta nên viếng hoa cho người đã mất

Một số ý kiến cho rằng, phong tục viếng hoa tang lễ ở Việt Nam được bắt nguồn từ các nước Phương Tây vào thời kỳ Pháp thuộc. Khác với ngày trước, ngày nay –  khi mà đời sống được cải thiện và phát triển, con người chú trọng hơn đến việc gửi vòng hoa chia buồn trong các tang lễ. Việc gửi hoa chia buồn nhằm mục đích chia sẻ những mất mát, đau thương của gia chủ và để thể hiện sự tiếc thương hay cầu nguyện những điều tốt đẹp cho người đã mất.

hoa tang lễ

XEM GIÁ VÀ MẪU HOA TANG LỄ TẠI ĐÂY 

Đặt hoa nhanh ship 2-3h tại ZALO SHOP

Đặt hoa nhanh ship 2-3h tại ZALO SHOP

Tùy vào từng vùng miền, phong tục tập quán, tôn giáo hay mối quan hệ với người đã  mất mà chúng ta gửi các vòng hoa tang lễ có thiết kế khác nhau. Các vòng hoa đám tang thường được thiết kế với màu sắc chủ đạo như đen, trắng, tím, vàng, xanh hoặc kết hợp các màu với nhau. Và chúng đặc biệt, chúng ta nên biết một số loài hoa thường dùng trong tang lễ và ý nghĩa của nó để việc gửi hoa trong ngày này trở nên thành kính và chân thành.

Ý nghĩa một số loài hoa thường dùng để viếng tang lễ:

Một số loài hoa thường dùng để viếng tang như hoa cúc, hoa lan hồ điệp trắng, hoa lan trắng, hoa đồng tiền, hoa hồng trắng, hoa ly ly…

Hoa cúc trắng:

Loài hoa này được dùng phổ biến trong đám tang. Theo phong thủy hoa cúc mang tính âm. Viếng hoa cúc với mong muốn chia sẻ nỗi đau mất mát của gia quyến và cầu mong người đã mất được bình yên, rửa sạch những tội lỗi đã gây tạo trên thế gian lúc còn sống. Người ta thường chọn màu cúc trắng và tím để dùng trong tang lễ.

Đặt hoa nhanh ship 2-3h tại ZALO SHOP

Đặt hoa nhanh ship 2-3h tại ZALO SHOP

Hoa hồng trắng:

Nếu người mất là nữ, chưa lập gia đình thì thông thường chúng ta sẽ viếng hoa hồng trắng. Hoa hồng trắng như tôn trọng sự trong trắng, tinh khôi của người đã khuất và cầu chúc họ đến thế giới mới tốt đẹp hơn.

Đặt hoa nhanh ship 2-3h tại ZALO SHOP

Đặt hoa nhanh ship 2-3h tại ZALO SHOP

Đặt hoa nhanh ship 2-3h tại ZALO SHOP

Lan hồ điệp trắng:

Lan Hồ Điệp trắng là loài hoa của sự tinh khiết, có ý nghĩa rửa tội cho người mất. Chính vì vậy nó được dùng rất phổ biến trong đám tang. Ngoài ra, viếng lan hồ điệp còn thể hiện lòng biết ơn đối với người đã mất.

Đặt hoa nhanh ship 2-3h tại ZALO SHOP

Đặt hoa nhanh ship 2-3h tại ZALO SHOP

Hoa lan trắng:

Trong đám tang rất ít khi thiếu vắng sự hiện diện của hoa lan trắng. Với ưu điểm tươi rất lâu, có thể trưng trong suốt thời gian dài của tang lễ, lan còn có mùi thơm nhẹ nhàng, có thể làm cho không khí dễ chịu hơn. Hoa lan trắng thể hiện lòng thành kính phân ưu đối với người đã mất.

Đặt hoa nhanh ship 2-3h tại ZALO SHOP

Đặt hoa nhanh ship 2-3h tại ZALO SHOP

Ngoài các loại hoa trên, nhiều loại hoa còn được dùng trong tang lễ như hoa đồng tiền, hoa huệ, hoa ly… Có thể kết hợp nhiều loại hoa với nhau để vòng hoa, kệ hoa tang lễ thêm phần trang nghiêm và tôn kính.

Hoa đồng tiền:

Hoa đồng tiền trắng dùng viếng tang lễ với ý nghĩa người ở lại luôn nhớ thương người ra đi và tình yêu dành cho người đã mất là mãi mãi. Đồng thời, đồng tiền trắng còn là sự tôn kính, quý trọng người và tiễn đưa người đã khuất bằng một tấm lòng thành kính nhất. 

Đặt hoa nhanh ship 2-3h tại ZALO SHOP

Hoa ly:

Hoa ly rất được ưa chuộng dùng trong tang vì lưu mùi thơm được lâu. Mùi hương không chỉ giúp cho không khí của buổi lễ bớt đi sự tang thương, mà còn làm dịu bớt đi sự căng thẳng và đau buồn của gia chủ và thể hiện sự thành kính đối với người đã mất.

Khi nào bạn cần tư vấn chọn hoa tang lễ, hãy Liên hệ ngay với Hoa Tươi Hoa Mỹ, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn chọn được những vòng hoa, kệ hoa tang lễ phù hợp.

0/5 (0 Reviews)

You may also like

Leave a Comment

Về Chúng Tôi

CÔNG TY TNHH TM DV HOA MỸ FLOWER
MST: 0316807022 cấp lần đầu ngày 13/04/2021 bởi Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh

Copyright @2021  All Right Reserved HoaTuoiHoaMy