Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đặt Vòng Hoa Tang Và Đi Viếng Đám Ma

HOA TANG LỄ

Đám tang là nghi lễ tiễn đưa người đã mất về thế giới bên kia. Đó là cuộc chia lìa không bao giờ gặp lại, là sự mất mát, đau thương. Vì lẽ đó, chúng ta nên biết một số điều kiêng kị khi đi dự tang lễ. Ngay cả việc chọn hoa viếng đám tang, bạn cũng hết sức chú ý. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm rất hữu ích, không mất nhiều thời gian đọc nên các bạn đừng bỏ qua nhé.

Hoa chia buồn trắng và tím mang ý nghĩa gì?

XEM GIÁ VÀ CHỌN ĐẶT HOA TANG LỄ TẠI TPHCM

Chọn hoa đám ma màu trắng không chỉ là màu sang trọng, màu tượng trưng cho những tâm hồn thánh thiện. Đó như là con đường để người đã khuất về với cõi bình yên, thanh thản. Một dòng suối hoa lan hồ điệp trắng nhẹ nhàng.

Đặt hoa nhanh ship 2-3h tại ZALO SHOP

Ngoài hoa viếng màu trắng, màu tím cũng mang nỗi buồn man mác. Khi chọn vòng hoa tang buồn tím, người ở lại luôn thương tiếc và nhớ về người đã mất. Ngoài ra, bạn có thể chọn hoa đám tang màu vàng, trắng và xanh.

Đặt hoa nhanh ship 2-3h tại ZALO SHOP

Bạn cần kiêng tránh những điều gì khi đi dự tang lễ:

Khi đến dự tang lễ, chúng ta cần kiêng kị một số điều sau:

 • Không nên cười đùa hay nói lớn tiếng vì như thế sẽ gây ra những điều phản cảm. Điều này không phù hợp cho không khí của một buổi đưa tang.
 • Nên mặc đồ lịch sự và tối màu, thường là màu đen, có thể là màu trắng. Màu trang phục lòe loẹt là điều cấm kỵ trong tang lễ. Tránh mặc đồ quá ngắn hay hở hang cũng không nên. 
 • Khi khiêng linh cửu, nên đi chậm lại. Phải chăng đây là thời khắc đau thương nhất khi người thân nhìn thấy hình ảnh cuối cùng của người đã mất. Đi chậm lại là vì tiếc nuối, luyến tiếc hay để cố gắng níu kéo. 
 • Nếu là người già, trẻ em, hay phụ nữ đang mang thai nên kiêng đến dự tang lễ. Bởi không khí của một tang lễ sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng và sức khỏe.

Đặt hoa nhanh ship 2-3h tại ZALO SHOP

Nên làm gì để chia sẻ đau thương cùng người đang có tang sự:

 • Chúng ta khó mà biết được nên nói điều gì với một người đang đau buồn. Bạn không nên nghĩ rằng mình phải nói một vài từ để làm họ vui. Đơn giản là họ không thể vui trong lúc này cho dù bạn có nói điều gì đó hay ho. Một người đang đau buồn sẽ cảm thấy sợ hãi, cô đơn hay suy sụp. Những câu đại loại như “tôi rất tiếc”-  nghe đơn giản thôi nhưng có ý nghĩa rất lớn với họ. Vì lúc này, họ chỉ cần bạn lắng nghe, trò chuyện và chia sẻ cảm xúc.

Đặt hoa nhanh ship 2-3h tại ZALO SHOP

 • Hãy để người đó được khóc và biểu lộ cảm xúc cùng bạn. 
 • Đừng nói “dũng cảm lên” hay “mạnh mẽ lên” vì điều này càng làm họ xúc động thêm.
 • Hãy nói cho họ nghe về người vừa khuất. Hãy kể về điều tốt đẹp mà người đó để lại. Điều này giúp vơi đi hiện thực mất mát, đau buồn.

Đặt hoa nhanh ship 2-3h tại ZALO SHOP

Đặt hoa nhanh ship 2-3h tại ZALO SHOP

 • Hãy sẵn sàng giúp đỡ để họ vơi đi nỗi đau. Đặt một vòng hoa tang chia sẻ nỗi buồn. 
 • Đừng quên những ngày đặc biệt như sinh nhật, lễ kỷ niệm… của những người ở lại. Vì có thể họ sẽ rất  cô đơn khi người mất là người quan trọng. Một tấm thiệp, một vòng hoa tang, hoa chia buồn. Và một cuộc gọi điện thoại hoặc một lẵng trái cây viếng vào ngày này sẽ rất có ý nghĩa.

bó hoa mẫu đơn trắng

Đặt hoa nhanh ship 2-3h tại ZALO SHOP

Đặt hoa nhanh ship 2-3h tại ZALO SHOP

Bạn vẫn có thể chọn vòng hoa tang nếu không thể đến dự đám tang

Bằng cách đặt hoa online, bạn vẫn có thể gửi hoa chia buồn nếu không thể đến dự tang.

 • Bạn có thể gõ từ khóa trên google là “hoa chia buồn” cùng với nơi bạn đang ở (quận, huyện…) để việc giao hoa hiệu quả hơn. Ví dụ “Hoa chia buồn quận 3“. Kết quả tìm kiếm sẽ cho bạn rất nhiều sự lựa. Sau đó đọc một số ý kiến của khách hàng và chọn một shop hoa bạn ưng ý. Rất nhiều vòng hoa tang làm theo yêu cầu về hoa và mẫu của bạn. 

Đặt hoa nhanh ship 2-3h tại ZALO SHOP

 • Nếu bạn đã có sẵn shop hoa ưng ý, chỉ cần gõ tên shop hoa và loại vòng hoa tang bạn muốn. Ví dụ: “Hoa chia buồn + shop Hoa Tươi Hoa Mỹ“. Sau đó bạn chọn mẫu phù hợp rồi nhấn đặt hoa. Phần còn lại shop sẽ lo chu toàn. Mọi việc rất đơn giản.

Shop Hoa Tươi Hoa Mỹ luôn sẵng sàng cùng bạn chia sẻ nỗi buồn với gia quyến người đã mất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần sự giúp đỡ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *